Setas De Sevilla เมืองเซบียา ประเทศสเปน

Setas De Sevilla เมืองเซบียา ประเทศสเปน

วันนี้น้องวีอาร์จะมาแนะนำ แลนมาร์คแห่งใหม่ใน Sevilla เป็นสถาปัตยกรรมสไตล์โมเดิร์นที่แปลกตา ไม่เหมือนใครและยังเป็นอาคารที่โครงสร้างทำจากไม้ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของโลก

อาคาร Las Setas De Sevilla หรือ เห็ดแห่งเซบียา ซึ่งแต่เดิมชื่อแรกของอาคารแห่งนี้มีชื่อเรียกว่า Metropol Paraso ตั้งอยู่ที่จตุรัส La Encarnacion ในย่านเก่าแก่ของ Sevilla ประเทศสเปน

ตัวอาคารแห่งนี้มีความสูงถึง 28.5 เมตร มีพื้นที่ 5,000 ตร.ม. โดยโครงสร้างในรูปแบบของเห็ดยักษ์ (“Las setas” ในภาษาสเปน) ได้รับแรงบันดาลใจจากห้องใต้ดินของมหาวิหาร Seville และต้นไทรใน Plaza de Cristo de Burgos ซึ่งสร้างเสร็จในปี ค.ศ. 2011

แต่ไฮไลท์ของอาคาร คือจุดชมวิวด้านบนของอาคารที่เมื่อขึ้นไปด้านบนจะมองเห็นวิวของเมืองเซบียาแบบพาโนรามา 360 องศา อีกทั้งภายในตัวอาคารนั้นยังมีสถานที่สำหรับให้นักท่องเที่ยวได้นั่งพักผ่อน เช่น ร้านอาหารและคาเฟ่ต่าง ๆ ให้เลือกที่ชั้น 2 และชั้น 3

หรือหากใครต้องการทำกิจกรรมกลางแจ้งก็สามารถมาร่วมกิจกรรมได้ที่บริเวณชั้น 1 ของตัวอาคาร ส่วนชั้นใต้ดินเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ Antiquarium มีการจัดแสดงซากทางโบราณคดีที่พบในสถานที่นั้น หากใครที่จะเดินทางมาสามารถเข้ามาเที่ยวชมได้ทั้งในกลางวันและกลางคืน โดยความสวยงามจะแตกต่างกันออกไป หรือหากสนใจของที่ระลึก ในพื้นที่มีร้านขายสินค้าของที่ระลึก สามารถซื้อกลับบ้านได้ที่ Las Setas

อาคารแห่งนี้ มีค่าเข้าชม 3 ยูโร (เฉพาะคนท้องถิ่นและเด็กอายุต่ำกว่า 5 ปี เข้าฟรี) ตั๋วนี้จะรวมการเข้าถึงแอป Las Setas ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีใน PlayStore และ AppStore ที่ภายในแอปมีพร้อมด้วยเนื้อหามัลติมีเดียและความเป็นจริงเสริมของสถานที่ท่องเที่ยวหลักที่สามารถมองเห็นได้จากทางเดิน พร้อมกดเครื่องบรรยายออดิโอไกด์หลายภาษาได้อีกด้วย

 

สภาพอากาศในแต่ละฤดูกาลของเมืองเซบียา ประเทศสเปน

เมืองเซบียามีสภาพภูมิอากาศแบบเมดิเตอร์เรเนียนเด่นชัด อากาศโดยทั่วไปจะค่อนข้างร้อนและแห้ง มี 4 ฤดูด้วยกัน ได้แก่ ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว มีฝนตกรายปีระดับปานกลางและมักเกิดขึ้นในช่วงฤดูหนาวและฤดูใบไม้ผลิ

ฤดูใบไม้ผลิ (เดือนมีนาคม – เดือนพฤษภาคม) ฤดูใบไม้ผลิถือเป็นช่วงเวลาที่อากาศดีที่สุด และเป็นช่วงที่น่าเที่ยวที่สุด

ฤดูร้อน (เดือนมิฤนายน – เดือนสิงหาคม) ฤดูร้อนมีอากาศร้อนจัด โดยอุณหภูมิสูงสุดอาจถึง 40 องศาเซลเซียส แต่เป็นอีกช่วงที่น่าเที่ยว เพราะเป็นช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยวออกมาทำกิจกรรมต่าง ๆ

ฤดูใบไม้ร่วง (เดือนกันยายน – เดือนพฤศจิกายน ) สภาพอากาศโดยทั่วไปในช่วงนี้ค่อนข้างอบอุ่นและมีฝนตกบ้าง อุณหภูมิช่วงกลางวันเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 32 องศาเซลเซียส

ฤดูหนาว (เดือนธันวาคม – เดือนกุมภาพันธ์ ) ฤดูหนาวอากาศค่อนข้างเย็น อุณหภูมิช่วงกลางวันเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 15 องศาเซลเซียส

 

น้องวีอาร์ได้พาทุกท่านทำความรู้จักอาคาร Las Setas De Sevilla แล้ว ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศสเปน รับรองว่าสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้แปลกใหม่ สวยงามแน่นอนค่ะ

 

หากสนใจหรือสอบถามเพิ่มเติม สามารถติดต่อตามลิงค์ด้านล่างนี้ได้เลยจ้า น้องวีอาร์รออยู่นะจ้ะ

Line : @tourddtooktook

☎โทร: 02-010-8840 สายด่วน: 091-739-6939 / 093-950-0020

เว็บไซต์:  https://www.we-rworldtour.com/

Facebook:  https://www.facebook.com/werworldtour

❤️🧡💛💚💙💜🖤❤️🧡💛💚💙💜🖤❤️🧡💛💚💙💜🖤❤️🧡💛💚💙💜🖤❤️🧡💛💚💙💜

ขอขอบคุณรูปภาพสวยๆ จาก : shutterstock